วันหยุดนักท่องเที่ยวสายแคมป์มาวังน้ำเขียว นอนรับลมหนาว ส่องฝูงกระทิงเขาแผงม้า

17 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ช่วงวันหยุดยาว 3 วันนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติ ส่องดูฝูงกระทิงที่เขาแผงม้า โดยสายแคมป์นอนกางเต็นท์รับลมหนาวเย็นสบาย 20 องศาฯ กันเป็นจำนวนมาก โดยท้องฟ้าโปร่งใส ไม่มีเมฆฝนแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดยาว 3 วัน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กจุดส่องดูฝูงกระทิงป่า ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่เดินทางมาจับจองพื้นที่กางเต็นท์พักผ่อนจนเต็มพื้นที่

สำหรับเมื่อช่วงเช้านักท่องเที่ยวได้พากันมาบริเวณเนินส่องกระทิง และพากันใช้กล้องส่องทางไกล ที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ ส่องดูชีวิตของฝูงกระทิงป่า ซึ่งก็ไม่พลาด เพราะวันนี้พบว่ามีฝูงกระทิงป่าจำนวนมาก ที่ออกมาเล็มกินหญ้าบริเวณเขาแผงม้า ยลโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิในช่วงเช้าประมาณ 20 องศาเซลเซียส และท้องฟ้าโปร่งใส ไม่มีเมฆฝนแต่อย่างใด

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาว 3 วันนี้ และเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ถือว่าสภาพอากาศในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว ดีมาก อุณหภูมิเริ่มเย็นลง และไม่มีฝนตกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจองพื้นที่กางเต็นท์ที่บริเวณลานกางเต็นท์จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้ากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนได้นอนสัมผัสอากาศเย็นสบาย โอโซนดีที่สุดอันดับ 7 ของโลก จนได้รับฉายาว่าวังน้ำเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ตื่นมาตอนเช้าก็ยังได้มาส่องชมฝูงกระทิงป่าที่ออกมาหากินอย่างใกล้ชิด

ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อำเภอวังน้ำเขียว กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสวนเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้สวนพุทรานมสด ผลไม้ขึ้นชื่อของ อ.วังน้ำเขียว กำลังออกผลผลิตอยู่พอดี เหมาะกับการซื้อกลับบ้านเป็นของฝากได้ด้วย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว ช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ อ.วังน้ำเขียวกันในช่วงนี้.

 

แผนที่