หญิง 56 เครียด รมควันคาเก๋ง

17 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สาวใหญ่เครียดรมควันดับคาเก๋งจอดอยู่ในบ้านที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมเขียนจดหมายลาตายระบุข้อความ “อยากเปลี่ยนโลกดูบ้าง ชีวิตมันไร้ค่าให้ตายไปดีกว่า” เพื่อนผู้ตายจ้างไปดูแลแม่พร้อมให้พักอยู่ด้วยกัน ภายหลังป่วยเป็นโรคความดันสูงและเสี่ยงเป็นโรคหัวใจเกิดความเครียดสะสม คาดเป็นสาเหตุฆ่าตัวตาย

เหตุสาวใหญ่รมควันดับคารถเก๋งรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.ท.ทวีสิทธิ์ ชูศรี สว. (สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุหญิงรมควันเสียชีวิตในรถเก๋งจอดภายในบ้านเลขที่ 69/67 หมู่บ้านพูนลาภ หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว ไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณที่จอดรถหน้าบ้านพบรถเก๋งโตโยต้า โคโรลล่า สีแดง ทะเบียน กธ 8607 ปทุมธานี ภายในรถที่เบาะหลังคนขับพบศพ น.ส.ภรรมณ หรือบุ๋ม สุวรรณเลิศ อายุ 56 ปี ชาว จ.นนทบุรี สภาพศพนอนหงาย ที่วางเท้าพบกะละมังสเตนเลสมีเศษเถ้าถ่าน และถ่านครึ่งถุง นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือระบุข้อความว่า “ไม่ได้มีใครบังคับให้ทำแบบนี้ แต่อยากไปที่ชอบเผื่อตัวเองอยากเปลี่ยนโลกดูบ้าง ชีวิตมันไร้ค่าให้มันตายไปกับตัวดีกว่า ถ้าสิ่งที่ทำสำเร็จก็ขอบอกลาก่อน” เจ้าหน้าที่รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม น.ส.จิรัญญภรณ์ จอนเข็ม อายุ 55 ปี เป็นเพื่อนผู้ตายทราบว่า ตนเป็นเจ้าของบ้านและรถเก๋งที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ ผู้ตายเป็นเพื่อนรู้จักกันมากว่า 10 ปี ภายหลังแม่ป่วยอยู่ที่บ้าน จ.นนทบุรี ครอบครัวจ้างให้ผู้ตายไปดูแลแม่ทุกวัน ขับรถเก๋งไปหาแม่ช่วงเช้าและช่วงเย็นกลับมาพักที่บ้านเกิดเหตุกับตนเป็นประจำทุกวัน ภายหลังผู้ตายมีอาการเครียดเพราะป่วยเป็นโรคความดันสูง ล่าสุดไปตรวจร่างกายแพทย์บอกว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ กระทั่งช่วงเช้าเตรียมทำกับข้าวไปให้แม่ แต่ไม่เห็นผู้ตายเดินมาเปิดประตูหน้าบ้านพร้อมตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบ จากนั้นไปดูที่รถพบเพื่อนรมควันฆ่าตัวตาย

แผนที่