ข่าวทั่วไป

แม่หนุงหนิงอโหสิ พ่อเด็กชาย 14 กราดยิง รุดไปงานศพ กราบขอโทษ

สมเด็จพระเทพฯพระราชทาน พวงมาลาหน้าหีบศพ “หนุงหนิง” เหยื่อเด็กชายวัย 14 คลั่งยิงในพารากอน เสียชีวิตเป็นศพที่ 3 หลังยื้อชีวิตมาได้ 10 วัน ญาติตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบางไผ่ บางบัวทอง กำหนดเผา 4 โมงเย็น 19 ต.ค. ขณะที่พ่อคนก่อเหตุโผล่งานกราบแทบเท้าแม่คนตาย พร้อมให้ซองบอกช่วยงานเบื้องต้นก่อนแล้วจะช่วยสุดความสามารถ ด้านแม่น้องหนุงหนิงเผยรู้สึกสงสาร อโหสิยกโทษให้ แต่ก็โมโหที่ไม่ดูแลห้องปล่อยให้มีปืนมีกระสุนตั้งเยอะ

จากเหตุไม่มีใครคาดคิด เด็กชายวัย 14 ปี ใช้ปืนแบลงก์กันดัดแปลงกราดยิงผู้คนในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนเมื่อวันที่ 3 ต.ค. มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นนักท่องเที่ยวสาวจีนและลูกจ้างสาวชาวเมียนมา บาดเจ็บอีก 5 คน ต่อมา น.ส.เพ็ญพิวรรณ หรือหนุงหนิง มิตรธรรมพิทักษ์ อายุ 30 ปี 1 ในผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยถูกยิงเข้าจุดสำคัญที่สมอง 2 นัด ชายโครง 2 นัด อาการโคม่า นอนไม่รู้สึกตัวและรักษาตัวที่ รพ.จุฬาฯ ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงตี 2 วันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นศพที่ 3 เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาฯ นางภาวิณี วราทวีสวัสดิ์ น้าสาว น.ส.เพ็ญพิวรรณ หรือหนุงหนิง มิตรธรรมพิทักษ์ พร้อมมารดาผู้ตาย มาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางไผ่พระอารามหลวง ศาลา 2 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนเคลื่อนศพขึ้นรถตู้โตโยต้ารุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮภ5759 กรุงเทพมหานคร

ต่อมาเวลา 15.40 น. ศพของ น.ส.เพ็ญพิวรรณ มาถึงวัดบางไผ่ เจ้าหน้าที่วัดและญาติร่วมกันนำศพขึ้นไปไว้บนศาลา 2 (ศาลาฤทธิ์ดี) เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ มีญาติ เพื่อนสนิท และกลุ่มแฟนคลับ I GOT 7 มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

สำหรับบรรยากาศสถานที่จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพผู้ตาย มีพวงหรีดจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม, นางวทันยา บุนนาค หรือมาดามเดียร์ บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด I GOT 7 แอดมินกลุ่มกัซคือลมหายใจ นนท์ ธนนท์ และอีกหลายคนที่ทยอยนำมาส่งที่ศาลาดังกล่าวเพื่อแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง

ด้าน พ.ท.ชนะชัย มิตรธรรมพิทักษ์ อาจารย์โรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ ลูกพี่ลูกน้องผู้ตายกล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวเริ่มจะทำใจกันได้กับความสูญเสีย แต่คุณแม่น้องจะเศร้าหนักสุด เนื่องจากอยู่ด้วยกันตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน ส่วนคุณพ่อหนุงหนิงเสียชีวิตไปเมื่อประมาณปี 58 จากนั้นเขาอยู่กับแม่สองคนที่คอนโดเมืองทองธานีมาโดยตลอด จริงๆน้องเขาเข้มแข็งมาก ถ้าตนโดนขนาดนี้ยังคิดว่าจะอยู่ได้เท่าน้องหรือเปล่า ส่วนผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุได้เข้าไปคุยที่โรงพยาบาลแล้ว แต่หลังจากเสียชีวิตยังไม่ได้ติดต่อมา ส่วนแม่ของน้องหนุงหนิงก็บอกแล้วว่าอโหสิให้ ไม่มีใครอยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่เมื่อเกิดแล้วเหมือนเราต้องมีภูมิคุ้มกันตัวเอง ต้องรักษาจิตใจตัวเอง ต้องทำใจให้ได้ ถ้าเราไปจองเวรจองกรรมกันไป มันก็จะไม่จบไม่สิ้น

“อยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือผู้ที่เลี้ยงดูครูบาอาจารย์ที่สามารถจะสั่งสอนได้ เสริมความรู้จากครูคนแรกที่เป็นพ่อแม่ คือครูที่โรงเรียน พยายามปลูกฝัง พยายามสอดแทรกเรื่องเหล่านี้ในขณะที่สอนอยู่ และให้ความรักความผูกพันกับเด็กให้มากที่สุด ดึงจิตใจให้เขาอยู่กับเราให้ได้ อย่าปล่อยปละละเลยเขา ถ้าปล่อยทิ้งเขา เขาจะไปยึดติดอยู่กับเกมหรืออาจจะถูกชักจูงไปในทางที่ผิด” พ.ท.ชนะชัยกล่าว

กระทั่งเวลา 17.00 น. ผู้แทนพระองค์ สมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นำพวงมาลาตั้งหน้าหีบศพ ท่ามกลางความปลื้มปิติของครอบครัวผู้สูญเสีย

ต่อมาเวลา 18.20 น. พ่อเด็กชายอายุ 14 ผู้ก่อเหตุ เดินทางมาที่วัดบางไผ่ เข้าไปกราบเท้าของนางเพ็ญศรี มิตรธรรมพิทักษ์ อายุ 72 ปี แม่ของหนุงหนิง พร้อมทั้งยื่นซองช่วยงานบอกว่าเป็นเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนที่จะไปจุดธูปหน้าศพน้อง หนุงหนิงโดยไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่พยายามสอบถามแต่อย่างใด

ด้านนางเพ็ญศรี มิตรธรรมพิทักษ์ อายุ 72 ปี แม่หนุงหนิง กล่าวว่า ไม่ได้ฝากบอกอะไรเขา เขาเข้ามาถึงตัวแล้วก็กราบขอโทษ ส่งซองให้บอกว่าให้เบื้องต้นก่อน แล้วจะช่วยสุดความสามารถ เขาบอกอย่างนี้รู้สึกสงสารเขาเหมือนกัน ตอนมากราบขอโทษก็ได้บอกว่าขอบคุณค่ะ อโหสิกรรมยกโทษให้เขา แต่ก็โมโหที่เขาไม่ตรวจในห้องลูกเขาให้ดีว่ามีปืนและกระสุนตั้งเยอะแยะ

สำหรับ น.ส.เพ็ญพิวรรณ หรือหนุงหนิง ผู้ตายเป็นแฟนคลับศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ นนท์ ธนนท์ และวงก็อตเซเว่น (GOT7) จากประเทศเกาหลีใต้ ก่อนหน้านี้ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ให้ตัวแทนผู้จัดคอนเสิร์ต iME Thailand ส่งมอบกระเช้าและการ์ดให้กำลังใจไปให้ ส่วนมาร์ค ต้วน ให้ตัวแทนบริษัท DNA ในไทย ส่งมอบของขวัญและข้อความให้กำลังใจเช่นกัน ขณะที่นนท์ ธนนท์ ทวีตรูปหัวใจสีขาวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวอีกด้วย

ส่วนกำหนดการบำเพ็ญกุศล วันที่ 15 ต.ค. บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เป็นเจ้าภาพ วันที่ 16 ต.ค. แบมแบมและมาร์ค ต้วน Got7 เป็นเจ้าภาพ วันที่ 17 ต.ค. นนท์ ธนนท์ และครอบครัวเป็นเจ้าภาพ วันที่ 18 ต.ค. ครอบครัว บริษัท ซุปเปอร์เทอร์เทิล จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าภาพ วันที่ 19 ต.ค. เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูปเวลา 14.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิง

Tags
กราดยิงพารากอนยิงกันในห้างเด็ก 14เหยื่อเสียชีวิต

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button