6 ผลไม้เพื่อสุขภาพ กินมื้อเย็นได้ อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน

9 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สาวๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากอดอาหาร โดยเฉพาะมื้อเย็น แนะนำให้กินผลไม้ชนิดที่เหมาะสำหรับการกินในช่วงลดน้ำหนักกันค่ะ โดยผลไม้ที่เราแนะนำให้กินเป็นมื้อเย็น ซึ่งช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีมีดังนี้

1.กล้วย
กล้วย คือ ผลไม้ที่ให้พลังงานแก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากอุดมด้วยน้ำตาลธรรมชาติ อีกทั้งยังอุดมด้วยไฟเบอร์ โพแทสเซียม และแร่ธาตุที่ดี ดังนั้นถ้าสาวๆ อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก และไม่อยากอดอาหารในมื้อเย็น แนะนำให้กินกล้วยในมื้อเย็น จะช่วยให้อิ่มท้องนาน และไม่ทำให้รู้สึกหิวช่วงกลางดึก

 


2.กีวี
กีวี คือ ผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลากหลายชนิด โดยสาวๆ สามารถกินกีวีเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้น้ำหนักลดแต่อย่างใดเลย สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และเป็นคนที่ไม่สามารถงดมื้อเย็นได้ แนะนำให้เปลี่ยนมื้อเย็นจานหลักมาเป็นผลไม้อย่างกีวีกันค่ะ จะช่วยลดความหิวช่วงกลางคืนและช่วยให้น้ำหนักไม่ขึ้นอีกด้วย

3.แอปเปิล
แอปเปิล คือ ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการกินแอปเปิลจะช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักนั่นเอง ทั้งนี้เป็นเพราะแอปเปิลมีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากอุดมด้วยไฟเบอร์สูง วิตามินซี และแร่ธาตุหลากหลายชนิด โดยสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยให้อิ่มนาน และยังช่วยเผาผลาญแคลอรีส่วนเกินได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะแก่การกินเป็นมื้อเย็นในช่วงลดน้ำหนักได้นั่นเอง

 

4.แตงโม
แตงโม คือ ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำเยอะและยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย จึงมีส่วนช่วยให้ร่างกายเกิดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีปริมาณแคลอรีต่ำ พร้อมทั้งวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี เป็นต้น อีกทั้งแตงโมยังมีความสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

5.ผลไม้รสเปรี้ยว
ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว เกรปฟรุต เป็นต้น ถือเป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูง จึงให้ประโยชน์แก่ร่างกายได้ดีมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันไข้หวัด และช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี อีกทั้งผลไม้รสเปรี้ยวยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดีเช่นกัน เนื่องจากช่วยให้ร่างกายสามารถเอาไขมันมาใช้ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

 


6.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี คือผลไม้ที่มีปริมาณแคลรีต่ำมาก สาวๆ จึงสามารถกินในปริมาณมากได้ นอกจากนี้ผลไม้ตระกูลเบอร์รียังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็น ดังนั้นสาวๆ จึงสามารถกินเป็นมื้อเย็นในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้น้ำหนักสูงขึ้นเลย

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาอาหารมื้อเย็นที่สามารถกินในช่วงลดน้ำหนักโดยไม่ส่งผลเสียต่อการลดน้ำหนัก แนะนำให้ลองกินผลไม้ทั้ง 6 ชนิดที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกันค่ะ โดยผลไม้เหล่านี้ล้วนไม่ทำให้น้ำหนักขึ้น แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักของสาวๆ ให้อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจอีกด้วย

แผนที่