จะซื้อข้าวให้ลุง เห็นแผลเลยอดไม่ได้ พยาบาลสาวเล่า คนไข้คนแรก ที่ทำให้สะเทือนใจ

9 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

เป็นพยาบาลด้วยใจ ไม่ใช่แค่วิชาชีพ เมื่อพยาบาลสาวแชร์คลิป ไปซื้อข้าวตอนตี 1 เจอลุงหน้าร้านสะดวกซื้อ ซื้อข้าวไปให้กลับเห็นแผลที่เท้า อดไม่ได้ซื้ออุปกรณ์มาทำแผลให้ พร้อมคำพูดลุง ที่ทำให้สะเทือนใจ

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียล เมื่อพยาบาลสาว ผู้ใช้บัญชี TikTok @suphaporn9949 ได้แชร์คลิปซึ่งสร้างความประทับใจให้คนในโลกโซเชียล โดยเป็นคลิปขณะทำแผลให้ลุงคนหนึ่ง ซึ่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมแคปชั่นระบุว่า “ไม่รู้จะอธิบายไงดี มันมีมากกว่าล้านคำจะพูดเลย พอดีเราไป 7-11 ตอนตี 1 ไปเจอลุงนั่งอยู่เลยคิดว่าจะซื้อข้าวไปให้ พอเอาข้าวไปให้เจอแผลที่เท้าตกใจมาก ตอนนั้นคิดอยู่ 2 แบบ กลับห้องนอนดีไหม หรือไปหาอุปกรณ์มาทำแผลให้ลุงดี สุดท้ายเราไปหาอุปกรณ์มาทำแผลให้ และชื้อยาแก้ปวดให้

ลุงบอกรถทับเป็นมานานแล้ว ไม่ได้ทำแผล ไม่มีตังค์ จุกมากเลยคำนี้ ฮื้อออ เป็นคนไข้คนแรกที่ทำให้รู้สึกแย่มากเลย แต่ดีใจที่ได้ตัดสินใจมาทำแผลให้ลุง หายไวๆ นะคะ #พยาบาลนับดาว” และกล่าวว่า ตัวเองทำแผลให้คุณลุง ด้วยอุปกรณ์เท่าที่มีอยู่ แต่ก็ทำด้วยใจ

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก อาทิ ขอบคุณแทนคุณลุงด้วยนะคะ ขอบคุณที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น ขอบคุณที่ไม่มองข้ามคุณลุงนะคะ, ขอให้พี่พยาบาลพบเจอแต่สิ่งดีๆ นะคะ, เป็นพยาบาลด้วยหัวใจ หาใช่แค่วิชาชีพ น่าชื่นชมครับ ฯลฯ

จากการสอบถาม คุณนับดาว พยาบาลเจ้าของคลิป ทราบว่า ตัวเองเป็นพยาบาล ทำงานอยู่โรงพยาบาลคามิลเลียนมาประมาณ 2 ปีแล้ว วันนั้นน้องชายไม่สบาย จึงพาไปหาหมอแล้วพากลับไปส่งที่ห้อง ระหว่างทางแวะร้านสะดวกซื้อ แถวประชาสงเคราะห์ 25 เลยเจอคุณลุงนั่งอยู่หน้าร้าน

สภาพแผลของคุณลุงที่เห็น คือ ไม่ใหญ่มาก แต่แผลนั้นก็สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตให้คุณลุงพอสมควร ซึ่งความรู้สึกในตอนนั้นมันเศร้า ไปเจอคนที่เค้าไม่มีแม้แต่เงินที่จะไปหาหมอ จึงตัดสินใจทำแผลให้คุณลุงก่อน.

แผนที่